vị trí hiện tại:trang đầu >tiêu điểm >top ghi bàn bóng đá

top ghi bàn bóng đá

2022-12-06 17:36:11 [tiêu điểm] nguồn:mu có bao nhiêu danh hiệu

(Dân trí) - Theo định giá mới nhất của Transfermarkt, Erling Haaland của Man City đã đánh bật tiền đạo Kylian Mbappe của Paris Saint Germain khỏi vị trí đầu bảng để trở thành cầu thủ đắt nhất thế giới.

Theo chuyên trang định giá cầu thủ Transfermarkt, giá trị của tiền đạo Erling Haaland đã tăng 20 triệu euro so với lần cập nhật hồi tháng 6. Chân sút người Na Uy chính thức vượt mặt Kylian Mbappe (160 triệu euro) để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

ượtmặtMbappetrởthànhcầuthủđắtgiánhấtthếgiớ
Erling Haaland vượt mặt Mbappe, trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới - 1

Haaland vượt qua Mbappe để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới vào thời điểm này (Ảnh: Getty).

ượtmặtMbappetrởthànhcầuthủđắtgiánhấtthếgiớ

Mbappe giữ nguyên mức định giá 160 triệu euro từ tháng 4/2021 đến nay, trong khi đó Haaland tăng từ 130 triệu lên 170 triệu euro. Đây cũng là lần định giá cao nhất trong sự nghiệp của tiền đạo người Na Uy.

ượtmặtMbappetrởthànhcầuthủđắtgiánhấtthếgiớ

"Nếu Haaland không dính chấn thương và có thể duy trì phong độ ít nhất ở một mức độ nào đó, cậu ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai," Daniel Busch, Giám đốc khu vực Transfermarktở Vương quốc Anh khẳng định.

ượtmặtMbappetrởthànhcầuthủđắtgiánhấtthếgiớ

Haaland trở thành cầu thủ đầu tiên của đội bóng hàng đầu nước Anh đứng đầu danh sách cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới tính từ khi Cristiano (cùng Barcelona), Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Neymar, Kylian Mbappe (cùng PSG). Haaland là gương mặt tiếp theo được xuất hiện trong danh sách của Transfermarkt.

ượtmặtMbappetrởthànhcầuthủđắtgiánhấtthếgiớ

(chỉnh sửa:khám phá)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng